cach-son-gia-da

Cách sơn giả đá – Quy trình thi công sơn giả đá

Việc sử dụng sơn giả đá đang ngày càng được ưa chuộng bên cạnh các loại sơn đơn màu. Phối các mảng màu khác nhau để trang trí cho ngôi nhà. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sơn giả đá đúng kỹ thuật.

Sơn giả đá là gì ?

Là một loại sơn đang được nhiều người tiêu dùng sử dụng trên thị trường. Lớp sơn tạo nên bề mặt có những vân đá và màu sắc giống với tự nhiên. Sơn được làm từ nhựa Pure Acrylic cùng với các chất phụ gia khác. Qua quá trình nhiệt đới hóa hoàn toàn để đáp ứng khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam. Sơn giả đá có nhiều hoa văn và màu sắc giống nhau: bóng, không bóng, nhẵn hay gồ ghề… Ngoài ra, bề mặt giống đá tự nhiên nhưng không hề làm tăng tải trọng của công trình mà còn giúp công trình bền đẹp với thời gian.cach-son-gia-da

Hướng dẫn cách sơn giả đá đúng kỹ thuật

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

– Chuẩn bị lăn lót bằng rulo

– Chuẩn bị phủ bóng bằng rulo, súng phun.

– Chuẩn bị bầu phun, lăn ép lại bằng rulo lăn sơn nước bình thường, cũng những dụng cụ bảo hộ khác cần sử dụng khi tiến hành thi công sơn giả đá.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt

Người thợ thi công cần phải đảm bảo được tất cả các bề mặt trước khi thi công sơn giả đá phải khô. Được làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, cũng như các vết dầu mỡ, hay rêu mốc, nước vôi,…. Đây là điều bắt buộc mà bạn cần phải nhớ trước khi tiến hành thi công sơn.

Nếu như tường sơn giả đá là tường mới thì cần phải để ít nhất từ 15-20 ngày. Sau đó tiến hành phủ sơn để đảm bảo nước sơn sau khi hoàn tất sẽ bền đẹp hơn.

Thợ thi công sơn giả đá cần phải làm phẳng tường bằng mastic dẻo. Điều này sẽ giúp tránh các vết nứt chân chim đồng thời tạo lớp kết dính. Phải được phủ lớp sơn lót kiềm trước khi thi công những lớp sơn tiếp theo.

Bước 3: Tiến hành thi công

Bạn tiến hành trét 2-3 lớp masitc dẻo đảm bảo không xuất hiện các vết nứt chân chim, để làm phẳng bề mặt thi công. Bạn chú ý mỗi lớp mastic này được sơn cách nhau 4-6 giờ và để khô trong vòng 10-12 tiếng.

Xử lý bề mặt tường để sạch dùng khăn ẩm lau sạch bụi mastic đảm bảo nước sơn mịn màng hơn. Điều này sẽ giúp lớp sơn lót thi công đúng kỹ thuật và lớp sơn giả đá sau đó sẽ bám chắc hơn trên tường. Tiếp đến bạn tiến hành lăn 1 lớp sơn lót kháng kiềm theo đúng màu giả đá hoặc màu trắng đều được và để khô từ 4 đến 6 giờ. Sau khi lớp sơn lót khô bạn sử dụng súng phun hoặc bay trét sơn giả đá lên tường.

Để bề mặt sơn giả đá phẳng sơn thì bạn nên dùng dùng rulo nhúng với nước sạch lăn lại. Lớp sơn giả đá này phải để khô ít nhất 24 tiếng, sử dụng giấy nhám vải để xả nhám.cach-son-gia-da

Sơn Giả Đá Sài Gòn – Siêu thị vật liệu xây dựng WorldBuilding

– Văn phòng: 178/69 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM

– Zalo/Viber:  0966660927

– Hotline: 0966660927

– Email: cskh.worldbuild@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *