ky-thuat-son-gia-da-cam-thach

Những điều ít ai biết về kỹ thuật sơn giả đá cẩm thạch

Sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế khiến con người có những yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng sản phẩm. Sự khắt khe được thể hiện từ ăn uống, giải trí đến những ngôi nhà của chính mình. Người tiêu dùng đòi hỏi một ngôi nhà hài hòa, thời thượng, hợp phong thủy và đặc biệt phải đẹp. Xu hướng sử dụng đá và gỗ tự nhiên đã trở lại trong những công trình kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên, giá thành của những chất liệu này luôn cao nên không được sử dụng rộng rãi. Để đáp ứng được những nhu cầu này, nhà sản xuất đã cho ra đời những loại sơn giả gỗ, sơn giả đá. Và để người tiêu dùng tiếp cận được với dòng sơn giả đá, Sơn giả đá Sài Gòn cung cấp kỹ thuật sơn giả đá cẩm thạch đến bạn đọc.

Các kỹ thuật sơn giả đá cẩm thạch

Về cơ bản, kỹ thuật sơn giả đá là cách làm sơn giả đá vì vậy bạn cần nắm vững kỹ thuật này để tạo ra sơn giả đá chất lượng. Sơn giả đá cẩm thạch hiện hay có 2 dòng kỹ thuật sơn chính là sơn giả đá vân bột và sơn giả đá vân chấm.

Kỹ thuật sơn giả đá cẩm thạch vân bột

Sơn giả đá vân bột là loại sơn giả đá dùng dao trét hay bàn bả tường để khuấy và đảo vả tường pha với màu sơn. Trong hỗn hợp này, có nhiều màu sắc khác nhau những không hòa tan nhau tạo thành sơn giả đá giống đá tự nhiên.

ky-thua-son-gia-da-cam-thach-cot-tron
Sơn giả đá cột vuông đang được thi công
mau-son-gia-da-dep
Một số mẫu sơn giả đá được ưa chuộng nhất năm 2019
bang-pha-mau-son
Sự kết hợp một số màu sắc trong sơn màu

Quy trình kỹ thuật sơn vân bột được bắt đầu sau khi hoàn thành quá trình tô, trát tường khoảng 3 tuần. Khi xi măng đã chết hoàn toàn và bám chắc trên các công trình xây dựng. Sau đó dùng đá mài và giấy nhám chà bề mặt tường để làm phẳng. Đối với thạch cao thì không cần công đoạn này.

Sau khi hoàn thành giai đoạn làm phẳng, trét một lớp bột bả matic lên bề mặt tường hoặc thạch cao và đợi khô. Tiếp đó, trét thêm một lớp bột matic nữa để đảm bảo chất lượng công trình. Để tạo nhiều màu sắc khác nhau, dùng bột pha với màu sơn để tạo vân đá cẩm thạch. Dụng cụ hỗ trợ trong giai đoạn này là dao trét và bàn bả. Sau khi vân đá khô, xả phẳng và làm mịn bề mặt bằng giấy nhám. Lưu ý cần chủ ý kỹ thuật để tránh bay mất vân cẩm thạch. Cuối cùng, phun phủ lên bề mặt một lớp keo bóng nước và sơn bòng chống trầy để đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

==> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách pha sơn giả đá cẩm thạch đúng chuẩn

Kỹ thuật sơn giả đá cẩm thạch vân chấm

Kỹ thuật sơn vân chấm là dùng màu sơn để chấm lên bề mặt để tạo hiệu ứng giả đá giống với đá tự nhiên.

ky-thua-son-gia-da-cam-thach-trong-nha
Sơn giả đá cẩm thạch mang lại vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho không gian
do-bao-ho-trong-xay-dung
Đồ bảo hộ lao động trong xây dựng

Quy trình sơn theo kỹ thuật này tương tự với kỹ thuật sơn vân bột. Từ quá trình tô, trát tường cho đến giai đoạn làm mịn, phun phủ lớp sơn lót. Tuy nhiên, sự khác nhau sẽ khác ở giai đoạn cuối được chấm và tạo vân đá bằng màu sơn nước. Sau đó chúng cũng được phủ lên bề mặt một lớp sơn bóng chống trầy.

Kỹ thuật sơn giả đá này được thực hiện cho cả sơn tường giả đá và sơn cột giả đá cẩm thạch. Chúng chỉ khác nhau bề mặt và độ cong, diện tích thực hiện nhưng kỹ thuật thì tương tự.

==> Bài viết liên quan: Đánh giá sơn giả đá đạt tiêu chuẩn – Sơn giả đá Sài Gòn

So sánh 2 kỹ thuật sơn giả đá cẩm thạch

Mỗi kỹ thuật sơn giả đá sẽ có một ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu như sử dụng vân bột giúp các vân đá giữ được lâu hơn thì kỹ thuật vân chấm giúp màu sắc như ý hơn. Chúng tùy thuộc vào ý muốn cũng như yêu cầu của công trình mà có sự lựa chọn thích hợp.

ky-thuat-son-gia-da-cam-thach-cot-vuong
Cột sơn giả đá ngoài trời

Sau những thông tin thêm về kỹ thuật sơn giả đá mà Sơn giả đá Sài Gòn đã cung cấp, hy vọng bạn đã hiểu thêm về kỹ thuật này. Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn ngay.

Sơn Giả Đá Sài GònSiêu thị vật liệu xây dựng cao cấp WorldBuild

– Cơ sở sản xuất sơn giả đá: 3C Đường 171 Ấp Năm Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

– Văn phòng : 178/69 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

– Zalo/Viber: 096666027

– Hotline: 096666027

– Email: cskh.worldbuild@gmail.com

– Yêu cầu BÁO GIÁ SƠN GIẢ ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *