Quy trình thi công sơn giả đáLiên hệ 0966.660.927

Quy trình thi công sơn giả đá tại Sơn Giả Đá Sài Gòn

Sơn giả đá hiện nay đang là xu hướng trang trí nổi bật tại các công trình xây dựng. Cầu thang, lan can, cột nhà được sơn giả đá sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên đẹp và sang trọng. Dịch vụ thi công của Sơn Giả Đá Sài Gòn sẽ cung cấp cho bạn sản phẩm và đội ngũ thi công chất lượng nhất. Bài viết cung cấp cho quý khách quy trình thi công sơn giả đá đúng kỹ thuật tại Sơn Giả Đá Sài Gòn.

Sơn giả đá có nhiều những ưu điểm vượt bật hơn so các loại sơn nước, sơn chống thấm khác trên thị trường. Vì vậy, giá của sơn giả đá cao hơn và quy trình thi công sơn giả đá cũng phức tạp hơn nhằm đảm bảo độ hoàn hảo của công trình.

A.CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

thi-cong-son-gia-da-cam-thach

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết
_ Dao thép để trét bột
_ Rulo có công dụng lăn lót, phủ bóng
_ Chuẩn bị bầu phun để phun giả đá, súng phun để phủ bóng
Chuẩn bị bề mặt sơn thật chuẩn
_ Trước khi tiến hành thi công sơn giả đá, người thợ thi công cần đảm bảo bề mặt sơn phải khô, sạch hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ, vôi các loại rêu mốc hay các lớp sơn cũ.
_ Trong trường hợp công trình mới hoàn toàn thì cần chờ 15-20 ngày sau khi khung xi măng chắc chắn và ổn định thì hãy phủ sơn để có 1 lớp sơn đẹp.

B. TIẾN HÀNH THI CÔNG

Bước 1: Làm phẳng bề mặt thi công

Đầu tiên, phải trét 2 lớp skim coat lanko110 không nứt chân chim. Việc này có tác dụng để làm phẳng bề mặt thi công. Cần chú ý mỗi lớp này được sơn cách nhau 6-8 giờ và để khô trong vòng 8 -12 tiếng. Bề mặt tường đã được làm phẳng xong thì phải chà lại để sạch bụi. Phải dùng khăn ẩm lau sạch bụi. Chính điều này sẽ giúp lớp sơn lót được đảm ảo. Lớp sơn giả đá sau đó sẽ bám chắc hơn trên tường.

Bước 2: Lăn lớp sơn lót

Sau đó, lăn 1 lớp sơn lót kháng kiềm có màu trắng hoặc theo đúng màu giả đá và để khô từ 4-6 giờ

Bước 3: Sử dụng súng phun, bay trét hoặc cọ vẽ

Sử dụng súng phun hoặc bay trét sơn giả đá lên tường.

Bước 4:Lăn phẳng lại bề mặt

Dùng rulo nhúng với nước sạch lăn lại để giúp cho bề mặt sơn giả đá phẳng hơn. Lớp sơn giả đá này phải để khô ít nhất 24 tiếng rồi dùng giấy nhám vải để xả nhám.

Bước 5: Phủ lớp sơn bóng

Phủ 1 lớp sơn phủ bóng Clear và để khô. Không được để lớp sơn mới thi công tiếp xúc với mưa ít nhất trong 8 giờ sau khi thi công.

Trên đây là quy trình thi công sơn giả đá tại Sơn Giả Đá Sài Gòn. Tuy nhiên, quy trình này mang tính tương đối và sẽ có một số điều chỉnh đối với mỗi công trình khác nhau. Chẳng hạn như đối với các công trình sơn giả đá granite hoặc sơn giả đá cát vàng Nha Trang chủ yếu sẽ áp dụng phương pháp phun sơn. Còn riêng với sơn giả đá cẩm thạch, 2 phương pháp thi công phổ biết là trét hoặc vẽ.

 

Một số lưu ý thợ thi công cần biết để đảm bảo quy trình thi công sơn giả đá diễn ra thuận lợi và đúng kỹ thuật

  • Nên sử dụng bột trét trước thi công để bề mặt có độ bằng phẳng. Điều này cũng giúp cho khả năng bám tường của bột đá trở nên chắc chắn hơn.
  • Trong một công trình, nên dùng các sản phẩm sơn cùng thương hiệu để đạt độ tương thích và kết quả tốt nhất.
  • Dùng phương pháp công nghiệp để phủ sơn lót.
  • Không được tạo vân đá bằng màu vẽ thường vì màu rất dễ phai nhanh.
  • Nên phủ ít nhất 2-3 lớp bóng trở lên.

Điều kiện để nghiệm thu quy trình sơn giả đá hoàn hảo, đạt chuẩn chất lượng

 

  • Đánh giá qua độ phẳng bề mặt của thành phẩm: phẳng, bóng, không gợn sóng, không gồ ghề,…
  • Các đường vân đá và màu sắc phải được phối hợp một cách tự nhiên và khéo léo. Nét vẽ và phối màu phải thể hiện được chiều sâu và tay nghề của người thợ. Thành phẩm phải làm nổi bật và tạo nên sự độc đáo của công trình theo như mô phỏng ban đầu của khách hàng. Đặc biệt, sau thi công nhìn phải giống như đá thật.
  • Độ bóng của thành phẩm phải cao, tối thiểu là từ 2 lớp bóng trở lên. Dùng tay để cảm nhận hoặc nhìn nghiêng theo ánh đèn trực tiếp để biết các đường vân có bị gợn, chảy và nhám hay không. Nếu không thì xin chúc mừng công trình đã hoàn thiện một cách xuất sắc.